Menu

พักฟิน กินหรู ดูพระอาทิตย์ตก ที่ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา

พักฟิน กินหรู ดูพระอาทิตย์ตก ที่ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ ใจมันก็เว้าวอน..อยากไปชาร์จแบตรัวๆ แต่ก็ขี้เกียจขับรถไกลๆ นึกไรไม่ออก ก็พัทยานั่นแหละ ขับรถชิลๆ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ที่พักพัทยา

ทริปนี้เป็นทริปแรกที่ได้มาพักโรงแรมขนาดใหญ่ริมหาดพัทยา มันก็จะตื่นเต้นๆ หน่อย เพราะอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมาชมวิวพัทยาในมุมสูงกันดูบ้าง แล้วเราก็เลือกมาพักที่ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา โรงแรมห้าดาวสุดหรูบนทำเลที่ดีที่สุดเพราะออกมาแล้วอยู่ใจกลางเมืองเลย

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - Cape Dara Pattaya

ถึงแล้วจ้าา เคป ดารา พัทยา ที่พักสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ของเรา (เป็นภาพถ่ายกลางคืน เนื่องจากว่าช่วงกลางวันที่มาถึง คนเยอะมากๆ)

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ล็อบบี้

เช็คอินเรียบร้อย พนักงานก็พาเราไปส่งยังห้องพักที่ตั้งอยู่ชั้น 22 นั่นเอง ตามมาๆ

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ห้องพักที่ตั้งอยู่ชั้น 22

เราได้พักห้อง 2206 เป็นห้อง Deluxe Room ที่มองเห็นวิวทะเลพัทยาฝั่งหาดวงศ์อมาตย์ วิวห้องนี้คือดี บรรยากาศดีต่อตาและดีต่อใจมาก

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - 2206 เป็นห้อง Deluxe Room

ห้องพักขนาดกำลังดี 38 ตร.ม. ตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีอบอุ่น ภายในห้องพักครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีระเบียงที่หันหน้าเข้าหาทะเลให้เราออกไปรับลมชิลๆ ชมวิวทะเลสวยๆ กันด้วยนะ

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - See viewเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - วิวจากห้องพัก ชั้น 22

ห้องน้ำของที่นี่ต้องขอชมเลยค่ะ เค้าแยกโซนแห้งและโซนเปียกได้ลงตัวดีทีเดียว มีครบทุกสิ่งที่ต้องการ ทั้งอ่างอาบน้ำ และ Amenities ต่างๆ ขอบอก Shower Gel ของที่นี่หอมมากกก ฟินสุดๆ หรือจะนอนแช่อ่างไป ดูทีวีไปก็ได้นะ

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ห้องน้ำเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - อ่างอาบน้ำเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - โซนแห้งเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - อ่างล้างหน้าเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ของในห้องน้ำเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - สบู่

เตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่ ที่นอน หมอน นุ่มมากเว่อรรร์ หลับสบายมากกก ดูดวิญญาณสุดๆ

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - เตียง king sizeเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ห้องเป็นสัดส่วนดีมากเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ในห้องมีที่พักผ่อนครบครันเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - มุมอ่านหนังสือ มองวิวเมืองพัทยาได้สวยงามมากเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - มุมอ่านหนังสือเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - กาแฟ แก้วน้ำ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - รองเท้าในห้องเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ตู้เสื้อผ้าเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - วิวทะเล

วิวพัทยาฝั่งหาดวงศ์อมาตย์ เราว่าก็สวยไปอีกแบบนะ ดูเงียบสงบดี ชอบๆ

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - หาดวงศ์อมาตย์

สำรวจในห้องเสร็จแล้ว ก็ลงไปจิบ Welcome Drink ริมสระว่ายน้ำกันดีกว่า ซึ่งแขกสามารถไปรับเครื่องดื่มที่ Twinkle Pool Bar หรือที่ Walala Beach Bar ก็ได้นะ เราเลือกมาชิลริมสระ Twinkle Pool กัน บรรยากาศ Aloha มั่กๆ

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - Welcome Drinkเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - Welcome Drink

มุมพักผ่อนริมสระว่ายน้ำ มันก็จะคึกคักๆหน่อย แต่ชิลเว่อรรร์ ✨

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - มุมพักผ่อนริมสระ

มุมมหาชน ใครมาที่นี่จะต้องมาเก็บภาพมุมนี้

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - มุมมหาชน

วิวสระน้ำตอนกลางคืน มีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำถึงดึกเลยล่ะ เผลอๆ คึกคักกว่าตอนกลางวันอี๊กกก ก็แหม บรรยากาศมันให้อ่ะนะ 555+

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - สระว่ายน้ำกลางคืน

วิวเมืองพัทยายามค่ำคืน สวยว้าวสุดๆ บรรยากาศดีเริ่ดเว่อรรร์

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - วิวเมืองพัทยาช่วงกลางคืน

อาหารเช้าที่ห้อง Radius ทานอาหารไป ชมวิวไป ฟินส์มาก 🙂

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - วิวห้องอาหาร

อาหารเช้าของเรา น่ากินมั้ยคะ

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - น้ำเต้าหุ้ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ปาท่องโก๋ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - โยเกิร์ต และนมดัชมลล์เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - น้ำผลไม้ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ไข่ดาวกับแฮมเคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - เบรคฟาสต์ออมเล็ต Breakfast Omelet เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - ผลไม้

สรุป :
วันพักผ่อนสั้นๆ ของเราที่ เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา ทริปนี้ จัดว่าลงตัวนะ เหมาะกับการมารับวิตามิน Sea ปล่อยกายปล่อยใจไปกับท้องฟ้า หาดทราย สายลม แสงแดด หากใครกำลังมองหาที่พักหรูริมหาดส่วนตัวสวยๆ มีมุมถ่ายรูปคูลๆ เพียบ ที่นี่น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่นะคะ

ข้อดี :
– โรงแรมสวยเว่อร์วัง วิวดี มีมุมถ่ายรูปเยอะ จากห้องพักสามารถมองเห็นวิวทะเลพัทยาในมุมสูงได้ เหมาะสำหรับการมาฉลองโอกาสสำคัญๆ Happy Anniversary ต่างๆ
– ที่จอดรถมีเพียงพอ มีให้เลือกจอดทั้งบนอาคารและลานจอดรถกลางแจ้ง
– ไลน์บุฟเฟต์อาหารเช้ามีให้เลือกละลานตามาก รสชาติอร่อยถูกปาก >> ก๋วยเตี๋ยว ปาท่องโก๋-น้ำเต้าหู้ คือดีงาม พลาดไม่ได้จริงๆ!

ข้อด้อย :
-เสาร์อาทิตย์แขกเข้าพักเยอะมาก โดยเฉพาะชาวเกาหลี จีน และกรุ๊ปทัวร์ ทำให้ขาดความเป็นส่วนตัว และหามุมถ่ายรูป (ที่ไม่ติดคน) ยากหน่อย แนะนำมาพักวันธรรมดาจะดีกว่า

การเดินทาง :
เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา ตั้งอยู่บนหาดดารา ระหว่างหาดพัทยาเหนือและหาดวงศ์อมาตย์ การเดินทางมาที่นี่ ถ้ามาจากเส้นพัทยาเหนือ ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเจอวงเวียนปลาโลมา ให้วนวงเวียนแล้วเลี้ยวขวาไปทางพัทยา-นาเกลือ ขับผ่านร้าน La Baguette French and Bakery และโรงแรมวู้ดแลนด์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท แล้วเลี้ยวซ้ายที่ซอยนาเกลือ 20 ตรงไปสุดทางก็ถึงรีสอร์ทแล้ว

แผนที่

เคป ดารา รีสอร์ท พัทยา - แผนที่

 

shares