Menu

ดำน้ำเฮฮา ที่ เกาะเฮ Coral Island

ทริปภูเก็ตทริปนี้ เรามีโอกาสข้ามไปเที่ยว เกาะเฮ (Coral Island) กันด้วยครับ ซึ่งเป็นบริการของทางโรงแรมเคปพันวาที่มอบให้กับแขกที่ซื้อแพ็คเกจ 3 วัน 2 คืนมา

เรามีนัดกับไกด์และกรุ๊ปทัวร์ของโรงแรมเวลา 9 โมงตรง ที่เคาน์เตอร์ทัวร์ด้านหลัง Lobby พอลงทะเบียนแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะให้ผ้าเช็ดตัวเรามาคนละผืนครับ พร้อมแล้ว ไปลุยกันเล้ยยย!!

โรงแรมเคปพันวา, ภูเก็ต

Jetty – ทางเดินไปขึ้นเรือสปีดโบ๊ท

พอได้เวลาแล้ว เราต้องเดินไปทาง Jetty เพื่อขึ้นเรือสปีดโบ๊ทไปดำน้ำ ดูปะการังที่เกาะเฮกันครับ

Cape Panwa Hotel Phuket

Jetty – โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต

ใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็ถึงเกาะเฮแล้วล่ะครับ

เรือนำเที่ยวครึ่งวันที่เกาะเฮ

นั่งเรือสปีดโบ๊ท – เคปพันวา

เกาะเฮ (Coral Island) เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ทางใต้ของเกาะภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งภูเก็ตประมาณ 10 กม. เราโดยสารเรือสปีดโบ๊ทของทางโรงแรมไปยังเกาะเฮ ด้วยเวลาเพียง 15-20 นาทีเท่านั้น

Coral Island, Phuket

เกาะเฮ จ.ภูเก็ต

ทันทีที่เหยียบผืนทรายขาวๆ บนเกาะเฮ ก็สัมผัสได้ถึงความนุ่มละเอียดของเม็ดทราย น้ำทะเลใสๆ สีออกอมฟ้า ยามที่ต้องแสงอาทิตย์ เป็นประกายระยิบระยับ เปรียบดังเสน่ห์ที่ใครได้เห็นเป็นต้องหลงใหลไปกับเกาะเล็กๆ แห่งนี้

Coral Island Resort, Phuket

คอรัล ไอแลนด์ รีสอร์ท

เกาะเฮ, ภูเก็ต

หาดทรายหน้าคอรัล ไอแลนด์ รีสอร์ท

คอรัล ไอแลนด์ รีสอร์ท, เกาะเฮ

ร้านอาหารคอรัลรีฟ โซน Outdoor

คอรัล ไอแลนด์ รีสอร์ท, เกาะเฮ

ร้านอาหารคอรัลรีฟ โซน Indoor

บนเกาะเฮ มีรีสอร์ทชื่อว่า คอรัล ไอแลนด์ รีสอร์ท ให้บริการเพียงแห่งเดียวเลยครับ เหมาะกับใครก็ตามที่ติดใจในหาดทรายขาวๆ น้ำทะเลใสๆ ปะการังที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ และกิจกรรมทางน้ำเยอะๆ แบบที่นี่

Coral Island, ภูเก็ต

ชายหาดบนเกาะเฮ

ผมกับแฟนและเพื่อนๆ ไม่รอช้า รีบวางสัมภาระบนเตียงผ้าใบริมชายหาด แล้วกระโดดตูมลงน้ำทันที ก็แหม น้ำใสซะขนาดนี้ ใครจะอดใจไหว ดำเป็นดำล่ะครับงานนี้!

กิจกรรมริมชายหาด, เกาะเฮ

เล่นน้ำ นอนอาบแดดที่เกาะเฮ

กิจกรรมที่มีให้ทำบนเกาะเฮ มีมากมายเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น นอนอาบแดด เล่นเจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท เรือลากร่ม ดำน้ำชมฝูงปลา ชมปะการัง พาราเซลลิ่ง ซีวอคเกอร์ หรือทานอาหารกลางวันกันบนเกาะ

มื้อเที่ยงเราฝากท้องกันที่ ร้านอาหารคอรัลรีฟ ร้านอาหารแห่งเดียวบนเกาะเฮแห่งนี้ อาหารมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ในส่วนของอาหารไทย แม้จะมีให้เลือกไม่มาก แต่รสชาติก็กลางๆ จัดว่าใช้ได้ เข้าใจว่า เพื่อให้ถูกปากนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยครับ

คอรัลรีฟ, คอรัล ไอแลนด์ รีสอร์ท

ไก่สะเต๊ะ

คอรัลรีฟ, คอรัล ไอแลนด์ รีสอร์ท

ปอเปี๊ยะทอด

คอรัลรีฟ, Coral Island Resort

ผัดผักรวมมิตร

คอรัลรีฟ, Coral Island Resort

ต้มยำกุ้งน้ำข้น

หลังจากอิ่มหมีพีมันกันเต็มที่แล้ว เราก็กระหน่ำเซลฟี่กลางทะเลกันอย่างสนุกสนาน รอจนบ่ายสาม ก็ต้องโบกมือลาเกาะเล็กๆ แห่งนี้กันละครับ

กิจกรรมริมชายหาด, Coral Island

ชิล ชิล ที่เกาะเฮ

ขากลับ เรือลำเดิมพาเราไปแวะจอดกลางทะเล ห่างจากเกาะเฮมาได้ไม่มากนัก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้แวะให้อาหารและดำน้ำกับฝูงปลา สวมสน็อกเกิ้ลส่องโลกใต้น้ำ และชมปะการังน้ำตื้นที่ยังอุดมสมบูรณ์มากๆ เป็นประสบการณ์ในชีวิตที่ฟินหนักมากครับ

ให้อาหารปลา, ดำน้ำเกาะเฮ

ดำน้ำกับฝูงปลา

ดูปะการัง, แหล่งดำน้ำตื้น

ดำน้ำเกาะเฮ

กิจกรรมดำน้ำ, ดำน้ำเกาะเฮ

ดำน้ำดูปะการัง

ทริปดำน้ำดูปะการัง, แหล่งดำน้ำตื้น

ดำน้ำเฮฮา ที่เกาะเฮ

ถ้าเพื่อนๆ มีแพลนมาเที่ยวภูเก็ต แต่ยังไม่รู้จะเที่ยวไหนดี ลองมาเฮฮากับเพื่อนๆ ที่เกาะเฮกันดูนะครับ แล้วคุณจะหลงรักเกาะเฮเหมือนพวกเราครับ

ชมรีวิวโรงแรมในภูเก็ต >> พักผ่อนริมทะเล  หลงเสน่ห์โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต

shares